Hưng Yên: Ai chống lưng cho Cty Đỗ Kiên bán xăng kém chất lượng xây dựng không phép?

Theo đó, tỉnh Hưng Yên yêu cầu UBND huyện Kim Động trình văn bản xem xét quyết định thu hồi, chấm dứt hoạt động của dự án Theo quy định của pháp luật.

Mới đây, UBND tỉnh Hưng Yên đã ban hành văn bản gửi các sở ngành liên quan, UBND huyện Kim Động về việc thực hiện dự án cửa hàng xăng dầu, garage sửa chữa ô tô và kinh doanh nhà hàng ăn uống, nhà nghỉ Đỗ Kiên.

Dự án không phép của Công ty Đỗ Kiên tại Huyện Kim Động. (Ảnh Báo Tài nguyên và Môi trường).

Theo đó, Công ty TNHH Dịch vụ và Thương mại Đỗ Kiên phải nghiêm túc thực hiện các quyết định xử phạt vi phạm hành chính và không được tái vi phạm;

Khẩn trương hoàn thiện các tủ tục liên quan đến đầu tư, xây dựng, đất đai và hoạt động kinh doanh của dự án nói trên, trình các cơ quan có thẩm quyền xem xét chấp thuận.

Cùng với đó, UBND tỉnh Hưng Yên cũng giao UBND huyện Kim Động có trách nhiệm đôn đốc, giám sát kiểm tra việc thực hiện các kết luận kiểm tra, xử phạt vi phạm của Công ty TNHH Dịch vụ và thương mại Đỗ Kiên; Kịp thời ngăn chặn, xử lý các hành vi tái vi phạm pháp luật về xây dựng, đất đai… của Công ty và trình UBND tỉnh xem xét quyết định thu hồi, chấm dứt hoạt động của dự án theo quy định của pháp luật.

UBND tỉnh Hưng Yên cũng giao các sở ngành, có liên quan hướng dẫn Công ty Đỗ Kiên hoàn thiện các thủ tục pháp lý theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, từ tháng 8/2019, nhiều cơ quan của tỉnh Hưng Yên đã phát đi văn bản yêu cầu Công ty Đỗ Kiên phải nghiêm túc dừng thi công khi xây dựng công trình không phép!

Đó cũng chính là Dự án Cửa hàng xăng dầu, garage sửa chữa ô tô và kinh doanh nhà hàng ăn uống, nhà nghỉ trên địa bàn xã Vũ Xá, huyện Kim Động. Công ty Đỗ Kiên đã ngang nhiên “phớt lờ” các quy định của pháp luật như xây dựng không phép, vi phạm hành lang an toàn giao thông. Hành vi ngang ngược này đã bị Sở GTVT và Sở Xây dựng Hưng Yên “tuýt còi”, song bất chấp tất cả, doanh nghiệp này không những không khắc phục mà còn tiếp tục tiến hành xây dựng trái phép ở mức nghiêm trọng hơn.

Không chỉ xây dựng không phép, Công ty Đỗ Kiên còn Bán xăng Ron95-iV kém chất lượng.

Đầu năm 2020, UBND tỉnh Hưng Yên đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH dịch vụ và Thương mại Đỗ Kiên với lĩnh vực hoạt động là kinh doanh bán lẻ xăng, dầu, có địa chỉ tại thôn Tiền Thắng, xã Bảo Khê (TP Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên). Công ty Đỗ Kiên đã thực hiện hành vi buôn bán sản phẩm xăng Ron 95 – IV có chất lượng không phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật quốc gia (QCVN1:2015/BKHCN), sau khi kiểm tra, cơ quan chức năng đã phát hiện cây xăng này đã tiêu thụ 3.825 lít xăng Ron 95-IV kém chất lượng.

Hành vi gian dối, lừa đảo người tiêu dùng này của Công ty Đỗ Kiên đã bị UBND tỉnh Hưng Yên ban hành quyết định xử phạt hơn 250 triệu đồng. Không chỉ vậy, tỉnh Hưng Yên còn tước quyền sử dụng Giấy chứng nhận cửa hàng đủ điều kiện bán lẻ xăng dầu với thời hạn 1 tháng đối với cửa hàng bán lẻ xăng dầu Bảo Khê thuộc Công ty Đỗ Kiên.

Công ty Đỗ Kiên đã từng bán xăng kém chất lượng, nay lại xây dựng công trình không phép… nhưng vẫn được UBND huyện Kim Động ưu ái đề xuất cho tiếp tục thực hiện dự án xây dựng cây xăng, garage…thật kỳ lạ và khó hiểu!.

Theo Ngọc Huy – Chí Kiên/ Pháp Luật Plus