Liên quan đến việc vận chuyển than trái phép, nhiều lãnh đạo Quảng Ninh bị xử lý

Liên quan đến việc để xảy ra hoạt động tập kết, vận chuyển than trái phép tại khu vực Km6, phường Quang Hanh, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh và trên một số tuyến đường giao thông, UBND tỉnh đã chỉ đạo các địa phương, cơ quan, lực lượng chức năng liên quan giải trình, kiểm điểm, điều tra làm rõ trách nhiệm của từng cá nhân.

Hoạt động tập kết, vận chuyển than trái phép ở Quảng Ninh bị xử lý

Cùng với đó, thành phố Cẩm Phả tiến hành kiểm tra, xóa bỏ tất cả cảng bến, kho bãi trái phép, nhất là tại cụm cảng KM6 phường Quang Hanh. Đồng thời, lập 5 chốt kiểm soát gồm 4 chốt trên bộ và 1 chốt trên biển hoạt động 24/24 giờ kiểm tra tất cả các xe chở than ra vào những khu vực xung yếu. Trong đầu tháng 4, thành phố sẽ hoàn thành lắp đặt 31 camera giám sát ở các vị trí có nguy cơ tập kết, vận chuyển than trái phép.

Ngoài ra, tỉnh Quảng Ninh cũng yêu cầu các đơn vị sản xuất than thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than- Khoáng sản Việt Nam, Tổng Công ty Đông Bắc tăng cường quản lý trong ranh giới mỏ.

Trước đó, như báo Pháp Luật Việt Nam đã đưa tin, tại Km6 phường Quang Hanh, thành phố Cẩm Phả xuất hiện khu vực được cho là tập kết than trái phép. Cũng tại điểm tập kết này, hàng ngày các xe container ra vào lấy than rồi di chuyển ra quốc lộ 18 đi các địa phương khác để tiêu thụ. Sau khi sự việc được phát hiện, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có chỉ đạo các cơ quan ban ngành vào cuộc điều tra làm rõ thông tin phản ánh.

Mộc Diệp (T.H)/ Sở hữu trí tuệ