PV Power tìm được đối tác thu xếp vốn cho dự án 1,4 tỷ USD Nhơn Trạch 3 và 4

Hiện PV Power và hai đối tác này vừa ký thư ủy quyền cho tổ hợp Citibank và Ingbank chính thức thực hiện hỗ trợ thu xếp vốn dự án.

Nhà máy điện Nhơn Trạch 2 của PV Power.

Chủ tịch PV Power Hồ Công Kỳ cho biết, Citibank và Ingbank là các ngân hàng nước ngoài uy tín trên thị trường nên việc ký thư ủy quyền này sẽ là bước quan trọng để các ngân hàng này thực hiện hỗ trợ các phương án tài chính hợp lý trong thu xếp vốn cho dự án điện Nhơn Trạch 3 và Nhơn Trạch 4.

PV Power, Citibank, INGBank ký kết.

Vào tháng 3/2019, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt PV Power là chủ đầu tư dự án nhà máy điện Nhơn Trạch 3 và Nhơn Trạch 4; địa điểm trong khu công nghiệp Ông Kèo, tiếp giáp với hàng rào phía tây của nhà máy điện Nhơn Trạch 2, gần ngã ba sông Đồng Tranh – Lòng Tàu, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

Theo quyết định phê duyệt, cả 2 dự án đều sử dụng khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG), công suất mỗi nhà máy là 650-880MW, tổng mức đầu tư xấp xỉ 33.000 tỷ đồng, tương đương khoảng 1,4 tỷ USD.

Theo kế hoạch, dự án nhiệt điện Nhơn Trạch 3 và 4 sẽ được đưa vào vận hành trong giai đoạn 2022 – 2023. Nguồn vốn thực hiện dự án dự kiến 30% vốn chủ sở hữu và 70% vốn vay.

Theo Lệ Chi/VietNamFinance