Bühler và NRGene hợp tác để nâng cao khả năng cạnh tranh của ngành nuôi ruồi lính đen

UZWIL, Thụy Sĩ và NESS ZIONA, Israel, 6 tháng 9 năm 2023 — Bühler, tập đoàn công nghệ Thụy Sĩ, và NRGene Technologies Ltd. (TASE: NRGN), một công ty di truyền học Israel, hôm nay đã công bố một hợp tác chiến lược trong lĩnh vực di truyền và chế biến ruồi lính đen (BSF). Hai công ty đang kết hợp chuyên môn của mình để cung cấp các giải pháp và dịch vụ cho ngành đang phát triển nhanh chóng này.

Sự hợp tác giữa Bühler và NRGene mang lại cho các nhà sản xuất BSF một giải pháp toàn diện kết hợp thiết bị và khả năng kỹ thuật cao của Bühler cùng các công cụ di truyền và di truyền học dựa trên trí tuệ nhân tạo mới của NRGene. Thiết bị sản xuất và các chủng BSF hiệu suất cao được tùy chỉnh được tích hợp vào một giải pháp tùy chỉnh đảm bảo sản xuất quy mô công nghiệp hiệu quả ngay từ đầu.

“Ngành công nghiệp côn trùng vẫn đang tối ưu hóa chi phí sản xuất của mình. Tiến bộ trong di truyền côn trùng là chìa khóa để đạt được điều này. Lợi ích của di truyền đã được chứng minh trong nông nghiệp truyền thống. Kết hợp các chủng côn trùng được điều chỉnh với công nghệ công nghiệp tiên tiến của chúng tôi sẽ mang lại bước nhảy vọt trong sản xuất côn trùng,” ông Andreas Baumann, Trưởng bộ phận Công nghệ Côn trùng tại Bühler cho biết. “Tổng thể giải pháp sẽ dẫn đến năng suất cao của các sản phẩm ưu việt trong khi đảm bảo sử dụng hiệu quả nguyên liệu thô, đất đai, nước và năng lượng. Điều này làm cho việc đầu tư vào sản xuất côn trùng hấp dẫn hơn vì nó mang lại lợi thế cạnh tranh quan trọng trên thị trường cho chủ sở hữu.”

“Có nhu cầu ngày càng tăng đối với thịt để nuôi các vật nuôi ăn thịt và gia súc. Chúng tôi tin rằng để hiện thực hóa tiềm năng to lớn của BSF như một nguồn protein thay thế bền vững được sử dụng cho thức ăn chăn nuôi, điều cần thiết là kết hợp chuyên môn của các ngành khác nhau vào ngành công nghiệp mới này, từ di truyền đến kỹ thuật. Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Bühler khi chúng tôi tiến tới mở rộng quy mô công nghiệp hiệu quả về chi phí,” Tiến sĩ Gil Ronen, Giám đốc điều hành và người sáng lập NRGene cho biết.

Côn trùng là nguồn protein lành mạnh và bền vững cho thức ăn chăn nuôi. Chúng có thể đóng góp vào mô hình kinh tế tuần hoàn vì côn trùng có thể được nuôi bằng chất thải hữu cơ, chẳng hạn như thức ăn thừa và chất thải từ nông nghiệp, để sản xuất thức ăn cho vật nuôi, cá và gia súc. Tàn dư từ trang trại côn trùng, hoặc phân trùn, lần lượt có thể được sử dụng làm phân bón, góp phần vào phương pháp tiếp cận không chất thải.

Ruồi lính đen được coi là một trong những thay thế thịt bền vững nhất cho vật nuôi ăn thịt và gia súc. Protein và chất béo của nó cung cấp cho động vật mức dinh dưỡng và sức khỏe cao hơn so với các nguồn protein khác. Việc sử dụng công nghiệp BSF đang được các doanh nghiệp tìm kiếm các nguồn protein thức ăn thay thế và thực hành bền vững hơn nhanh chóng chấp nhận. Thách thức chính mà ngành công nghiệp này đang phải đối mặt ngay bây giờ là giảm chi phí sản xuất để làm cho các bữa ăn BSF có khả năng cạnh tranh thương mại hơn cho các ứng dụng khác nhau.

Bühler là một công ty hàng đầu thế giới với hơn 160 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các giải pháp cho các ngành thực phẩm, thức ăn chăn nuôi và giao thông vận tải. Trong 10 năm qua, Bühler đã phát triển năng lực của mình trong ngành protein côn trùng và đã hoàn thành một số dự án liên quan trong lĩnh vực này.

NRGene nổi tiếng với công nghệ di truyền học AI tiên tiến đã được triển khai thành công trong hơn 300 dự án cho các công ty công nghệ nông nghiệp và thực phẩm hàng đầu trên toàn cầu. Nhận thức được tiềm năng của ngành công nghiệp BSF đang phát triển và nhu cầu về các giải pháp di truyền tiên tiến, NRGene đã quyết định phát triển một di truyền BSF mới, thông qua công ty con hoàn toàn sở hữu ở Canada. Mục tiêu chính của NRGene là cung cấp cho khách hàng của mình các giống BSF ưu tú, được điều chỉnh cho các điều kiện nuôi trồng cụ thể và thức ăn chăn nuôi của họ.

Trung tâm Côn trùng mới cho Bắc Mỹ

NRGene sẽ thành lập Trung tâm Côn trùng Bắc Mỹ tại công ty con của Canada ở Saskatchewan. Bühler sẽ trang bị cho Trung tâm Côn trùng các buồng phát triển côn trùng với môi trường và cảm biến điều khiển có thể mô phỏng các điều kiện công nghiệp và cung cấp các hiểu biết về quy trình. Trung tâm sẽ phục vụ như một cơ sở thử nghiệm và trưng bày cho khách hàng của cả hai công ty, cho phép họ đánh giá hiệu suất của giống BSF đã chọn, các thông số hoạt động và thực tiễn, để đảm bảo sản xuất côn trùng quy mô công nghiệp hiệu quả.

Liên hệ truyền thông:

Burkhard Böndel, Trưởng bộ phận Truyền thông Doanh nghiệpBühler AG, 9240 Uzwil, Thụy SĩĐiện thoại: +41 71 955 33 99Di động: +41 79 515 91 57Email: burkhard.boendel@buhlergroup.com

Dalen Jacomino Panto, Quản lý Quan hệ truyền thông
Bühler AG, 9240 Uzwil, Thụy SĩĐiện thoại: +41 71 955 37 57Di động: +41 79 900 53 88Email: dal