Comcast Đẩy Nhanh Thỏa Thuận Hulu Với Disney Đến Ngày 30 Tháng 9 Năm 2023

Comcast (NASDAQ:CMCSA) đã đẩy nhanh lịch trình bán hoặc mua lại phần cổ phần còn lại của mình trong Hulu bởi Disney (NYSE:DIS), với ngày mới được ấn định vào ngày 30 tháng 9 năm nay, theo thông báo của CEO Brian Roberts vào thứ Tư. Roberts cho biết: “Bắt đầu từ ngày 30 tháng 9, Disney có quyền gọi và chúng tôi có quyền đặt, và tôi dự đoán đây là hướng đi mà chúng tôi sẽ theo đuổi.”

Bất chấp sự yếu kém chung của thị trường, cổ phiếu của Comcast đã tăng 1,7% sau những lời nhận xét của Roberts, được đưa ra trong Hội nghị Goldman Sachs Communacopia + Công nghệ. Hiện Disney nắm giữ hai phần ba cổ phần trong Hulu, trong khi Comcast giữ phần còn lại một phần ba. Theo thỏa thuận năm 2019, bất kỳ công ty nào cũng có thể khởi xướng việc Disney mua hoặc bán 33% cổ phần của Comcast sớm nhất vào tháng 1 năm 2024.

Thỏa thuận định giá Hulu tối thiểu ở mức vốn chủ sở hữu 27,5 tỷ USD. Roberts cho biết giá trị của Hulu sẽ được xác định thông qua quá trình định giá, và ông tin rằng quá trình này sẽ bao gồm nhiều hơn chỉ là giá trị độc lập của Hulu. Theo quan điểm của ông, những lợi ích tiềm năng đối với người mua, chẳng hạn như giảm tỷ lệ khách hàng rời đi và các lợi ích từ việc kết hợp với các dịch vụ khác, có thể được định giá khoảng 30 tỷ USD. Tính đến quý gần đây nhất, Hulu có 48,3 triệu người đăng ký, trong khi dịch vụ phát trực tuyến Peacock của Comcast có 24 triệu người đăng ký trả phí, và Disney+ có 105,7 triệu người đăng ký trên toàn cầu.