Đà Nẵng: Cơ hội việc làm lên đến 2.500 USD/tháng cho sinh viên điều dưỡng

Theo thỏa thuận này, trong thời gian đầu, Tập đoàn TATSHOUKAI sẽ nhận 50 sinh viên điều dưỡng/năm (sinh viên năm 4, tiếng Nhật N4/N3) sang Nhật thực tập với mức lương 1.500 USD/tháng trong thời gian 1 năm, sau đó sẽ làm việc với mức lương 2.200 – 2.500 USD/tháng.

Tại buổi ký kết thỏa thuận, Hiệp hội giao lưu quốc tế Nhật Bản còn có kế hoạch hỗ trợ Đông Á xây dựng phòng thực hành, phòng thí nghiệm, xây dưng giáo trình và huấn luyện giảng viên các ngành Điều dưỡng, Ô tô, Điện tử- Tự động hóa, Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin và Khách sạn -Du lịch…

“Với những thỏa thuận ban đầu như vậy, sau dịch COVID-19, Tập đoàn y tế TATSHOUKAI sẽ sang Việt Nam và cùng Đại học Đông Á bàn tiếp kế hoạch hợp tác trong thời gian 10 năm”, Ths. Lương Minh Sâm cho biết.

Cũng theo ông Lương Minh Sâm, để chăm lo cho sinh viên của trường tại Nhật bản, Hiệp hội giao lưu quốc tế Nhật Bản sẽ thay mặt Đại học Đông Á chăm lo cho sinh viên và hỗ trợ sinh viên về nhà ở, học bổng, giao lưu quốc tế, tổ chức các hoạt động văn hóa… Bên cạnh đó, Hiệp hội sẽ phối hợp với Đại học Đông Á đảm bảo quyền lợi cho sinh viên Đại học Đông Á khi học tập và làm việc tại Nhật.

Được biết, TATSHOUKAI là Tập đoàn y tế lớn của Nhật tại Vùng Tokyo , Yokohama và có hàng trăm cơ sở y tế bao gồm bệnh viện, viện dưỡng lão, trường y… 

Trước đó, (tháng 12/2019) Đại học Đông Á (Đà Nẵng) cũng đã có ký kết 3 bên với Tập đoàn Shidax (Nhật Bản) và Suganuma về đào tạo chuyên gia dinh dưỡng Nhật Bản và học bổng chương trình internship (thực tập nghề nghiệp) và làm việc tại Nhật dành cho sinh viên ngành Dinh dưỡng Đại học Đông Á. Hợp tác với Shidax – nhà cung cấp dịch vụ suất ăn cộng đồng hàng đầu tại Nhật Bản với hơn nửa triệu suất ăn mỗi ngày nằm trong lộ trình phát triển đào tạo nhân lực chất lượng cao trong ngành cung cấp suất ăn công nghiệp và quản lý chất lượng thực phẩm theo tiêu chuẩn Nhật Bản.

Theo văn bản được ký kết, Shidax sẽ phối hợp trong việc đào tạo chuyên môn, hỗ trợ tài liệu chuyên ngành, công cụ giảng dạy trực quan cũng như tăng cường Nhật ngữ cho sinh viên ngành Dinh dưỡng Đại học Đông Á. Đồng thời phái cử chuyên gia dinh dưỡng Nhật sang hướng dẫn, tập huấn trực tiếp trên hệ thống thiết bị thực hành tiêu chuẩn Nhật Bản cho sinh viên các kỹ năng quản lý chất lượng thực phẩm, kinh doanh suất ăn theo quy định Nhật Bản trước khi chính thức sang Nhật làm việc.

Hợp tác được kỳ vọng sẽ mở ra hướng phát triển nghề nghiệp tại Nhật Bản cho  sinh viên ngành Dinh dưỡng với lộ trình tiếp nhận internship và làm việc tăng dần qua các năm từ 2020.