Chiều tối 1-9, Sở Du lịch TP HCM cho biết chương trình tham quan di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia trụ sở HĐND và UBND TP HCM đã đón khoảng 800 khách, bao gồm học sinh, giáo viên, người dân, du khách trong nước và quốc tế.

Chương trình tham quan tiếp tục đón nhận những tình cảm và phản hồi tích cực từ người dân, du khách. Các đoàn khách đầu tiên vào tham quan trong ngày là giáo viên, học sinh của Trường THCS Nguyễn Gia Thiều, quận Tân Bình. Dự kiến trong 2 ngày  1-9 và 2-9 sẽ có khoảng 1.500 khách tham quan điểm đến này.

Dịp lễ 2-9, tour tham quan trên có nhiều điểm mới như ngoài kiến trúc của tòa nhà, du khách còn được thưởng thức không gian triển lãm ảnh về các công trình kiến trúc nghệ thuật, các điểm đến du lịch đặc sắc của TP HCM.

Du khách đến tham quan trụ sở HĐND và UBND TP HCM, đồng thời tham quan triển lãm ảnh về các công trình kiến trúc nghệ thuật trên địa bàn

Du khách trải nghiệm tại không gian trưng bày các thiết kế quà lưu niệm đạt giải trong cuộc thi Thiết kế quà lưu niệm du lịch thành phố năm 2023 và gần 100 loại ấn phẩm quảng bá du lịch thành phố.

Nhiều du khách lần đầu tiên đến tham quan công trình kiến trúc này cho biết trụ sở làm việc cổ và rất đẹp; toà nhà có rất nhiều hình vẽ, điêu khắc, chạm trổ tinh tế vừa cổ vừa hiện đại…

  • Cảnh báo chiêu lừa để tránh mất tiền dịp lễ 2-9

  • Du khách chơi gì ở TP HCM dịp lễ 2-9?

Sau chương trình này, trụ sở HĐND và UBND TP sẽ tiếp tục mở cửa phục vụ người dân và du khách vào thứ bảy và chủ nhật cuối mỗi tháng, bắt đầu từ tháng 9 cho đến hết năm 2023. Theo đó, mỗi ngày tổ chức tham quan sẽ có 28 khung giờ tham quan, buổi sáng bắt đầu từ 8g00, buổi chiều bắt đầu từ 14g00, mỗi khung giờ cách nhau 15 phút và có tối đa 40 khách tham quan trong mỗi khung giờ. 

Đồng thời, ban tổ chức cũng triển khai việc thuyết minh bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau để phục vụ việc tham quan của du khách quốc tế trong các chương trình tham quan sau.

Sở Du lịch TP HCM cho hay sẽ triển khai cổng đăng ký trực tuyến trong tháng 9-2023 để người dân và du khách chủ động đăng ký cho các chương trình tham quan đến cuối năm 2023. 

Người dân và du khách tham quan trụ sở này cần đăng ký trước thông qua cổng đăng ký trực tuyến, trang phục lịch sự và mang theo căn cước công dân hoặc hộ chiếu khi đến tham quan.

Không chỉ trụ sở HĐND và UBND TP HCM, nhiều điểm đến khác ở TP HCM như Công viên văn hóa Đầm Sen, Suối Tiên, các trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí… cũng nhộn nhịp người dân và du khách đến tham quan, mua sắm, giải trí trong ngày đầu của kỳ nghỉ lễ.


Thái Phương