2 dự án ưu tiên kêu gọi đầu tư ở Đắk Nông

a
Đắk Nông kêu gọi đầu tư Dự án Khu đô thị Lửa và Nước Đắk Rtih. Ảnh minh họa

Sáng 20/11, Hội nghị triển khai Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết 23-NQ/TW của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Tây Nguyên đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và Xúc tiến đầu tư vùng đã diễn ra tại TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Tại đây, Ban tổ chức đã công bố các dự án ưu tiên kêu gọi đầu tư ở Đắk Nông.

Cụ thể, Ban tổ chức công bố kêu gọi đầu tư Dự án Khu đô thị Lửa và Nước Đắk Rtih nằm ở TP Gia Nghĩa, có diện tích khoảng 752 ha, thời gian hoạt động 50 năm. Mục tiêu dự án này là xây dựng khu đô thị kết hợp với khu nghỉ dưỡng; Trung tâm du lịch của công viên địa chất ở Đắk Nông là cửa ngõ của các điểm đến địa chất tuyệt vời ở Đắk Nông.

Đồng thời, Ban Tổ chức cũng kêu gọi đầu tư Dự án Trung tâm logistics hạng II, rộng 20 ha, nằm ở huyện Đắk R’lấp. Dự án này có vốn đầu tư 100% của nước ngoài.

Theo Ban tổ chức, Dự án này thực hiện thu gom các sản phẩm xuất khẩu của tỉnh Đắk Nông nói riêng và vùng Tây Nguyên nói chung để chuyển xuống cảng biển xuất khẩu; lưu trữ, vận chuyển phục vụ các dự án khai thác Bauxit, dự án điện phân nhôm và các dự án trong Khu Công nghiệp Nhân Cơ khi các dự án này đi vào hoạt động.