Bắc Giang quyết tâm cải thiện môi trường đầu tư

Theo ông Mai Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh-Trưởng Ban tổ chức cuộc thi, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh trên địa bản tỉnh là nhiệm vụ có yếu tố quyết định đối với việc thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội Bắc Giang trong những năm qua.

Ông Sơn dẫn số liệu 9 tháng đầu năm nay cho thấy Bắc Giang là tỉnh có tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 23,98%, đứng đầu cả nước. Trong 9 tháng đó, toàn tỉnh thu hút hơn 1 tỷ USD vốn đầu tư quy đổi, tăng 20,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Đặc biệt Bắc Giang có tới 31 dự án FDI điều chỉnh tăng thêm vốn, với tổng số lên tới 555,97 triệu USD. Có thể kể tới một số cái tên như Công ty TNHH Đồ gia dụng Blue&Green, Công ty TNHH BOI Việt Nam, Khu công nghiệp (KCN) Quang Châu,…

“Các doanh nghiệp kinh doanh trên địa bản đăng ký mở rộng hoạt động, chứng tỏ Bắc Giang là môi trường đầu tư tốt. Chúng ta phải tập trung cải thiện môi trường kinh doanh để bản thân doanh nghiệp thấy tốt, họ sẽ tiếp tục đầu tư và giới thiệu thêm bạn bè, đối tác đến đây”, ông Mai Sơn nhìn nhận.

“Bắc Giang hướng tới tăng trưởng nhanh nhưng bền vững, để hình ảnh Bắc Giang đẹp hơn trong mắt người dân Bắc Giang, các nhà đầu tư, các cơ quan trung ương và các tỉnh bạn”.

Ông Mai Sơn nhấn mạnh việc tham gia cuộc thi lần này cũng là cách để mỗi cán bộ tỉnh Bắc Giang đóng góp vào hoạt động cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh của tỉnh. Tuy nhiên các ý tưởng đề xuất đã và đang được triển khai, nên không chấm phần ý tưởng. Kết quả chung cuộc cuối cùng của cuộc thi dựa vào kết quả thi trắc nghiệm trên nền tảng khảo sát trực tuyến có liên kết với website của Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Phát triển doanh nghiệp, Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Cụ thể, Ban tổ chức đã trao giải tập thể cho 6 đơn vị, gồm: Ban Quản lý Các KCN tỉnh giải Nhất; Ủy ban MTTQ tỉnh và Sở Kế hoạch và Đầu tư đồng giải Nhì; các sở: Xây dựng, Nông nghiệp và PTNT, Bệnh viện Ung bướu đồng giải Ba.

Giải cá nhân, có 19 giải, gồm: 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 5 giải Ba và 10 giải Khuyến khích. Cá nhân đoạt giải Nhất là Nguyễn Thị Thảo, Trường Mầm non thị trấn Cao Thượng (Tân Yên), với thành tích 100 điểm, thời gian thi 21 giây; Nguyễn Thị Mai Hương, Đào Thị Hằng (cùng Trường Mầm non thị trấn Cao Thượng) và Phạm Thị Viên Phương, Trường THCS thị trấn Cao Thượng (Tân Yên) đồng giải Nhì với thành tích 100 điểm, thời gian thi lần lượt là 23 và 24 giây.