Bình Định kêu gọi nhà đầu tư, doanh nghiệp Ấn Độ mở rộng hợp tác, đầu tư

Ông Nguyễn Bay, Giám đốc
Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Định giới thiệu chính sách thu hút ưu đãi của địa phương đến với doanh nghiệp, nhà đầu tư Ấn Độ.

Tỉnh Bình Định mời gọi doanh nghiệp, nhà đầu tư Ấn Độ hợp tác đầu tư, kinh doanh vào các lĩnh vực mà đất nước này có thế mạnh như lĩnh vực công nghệ cao, công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo, ngoài ra còn có các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, chế biến nông lâm thủy sản…

Đây là thông điệp được ông Nguyễn Bay, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Định đề cập trong phiên thảo luận chuyên đề và gặp gỡ doanh nghiệp với chủ đề đầu tư tại Hội nghị xúc tiến hợp tác Ấn Độ và các tỉnh Nam Trung Bộ diễn ra ngày 1/3, ở TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Theo ông Bay, những năm qua mối quan hệ hợp tác thương mại, đầu tư giữa tỉnh Bình Định và cộng đồng doanh nghiệp của Ấn Độ ngày càng mở rộng, sâu sắc. Tuy nhiên, kết quả thu hút đầu tư các doanh nghiệp Ấn Độ trên địa bàn tỉnh Bình Định còn khá khiêm tốn, chưa tương xứng với tiềm năng hợp tác giữa hai bên.

Cụ thể, tỉnh Bình Định hiện mới chỉ có 3 dự án FDI từ Ấn Độ và hiện đang hoạt động tại Khu công nghiệp Phú Tài. Các dự án này đều của Tập đoàn Olam bao gồm 2 dự án Nhà máy thu mua, sản xuất, chế biến hạt điều với tổng vốn đầu tư 920.000 USD, 1 dự án Nhà máy chế biến hạt dẻ và hạt óc chó với vốn đăng ký 1,63 triệu USD.

Ngoài ra, còn có một số doanh nghiệp lớn khác đang đầu tư tại tỉnh như TMA, FPT, Kabi, Delta Galil.

Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Định cũng chỉ ra những lý do để nhà đầu tư, doanh nghiệp Ấn Độ tìm hiểu và mở rộng hơn hoạt động đầu tư tại địa phương.

Theo đó, Bình Định có hệ thống giao thông cơ bản hoàn thiện, đồng bộ, kết nối thuận lợi giữa các vùng, với đầy đủ các phương thức vận tải. Bình Định cũng đang đầu tư, nâng cấp và hoàn thiện kết cấu hạ tầng kinh tế – xã hội để sẵn sàng đón các nhà đầu tư, nhất là hạ tầng khu kinh tế, khu công nghiệp với tổng diện tích 14.300 ha và hạ tầng cụm công nghiệp với tổng diện tích 2.960 ha.

Khu công nghiệp - Đô thị và Dịch vụ Becamex VSIP Bình Định
Khu công nghiệp – Đô thị và Dịch vụ Becamex VSIP Bình Định rộng 1.000 ha, tỉnh Bình Định sẵn sàng đón nhà đầu tư.

Ngoài ra, tỉnh Bình Định hiện hết sức chú trọng công tác cải cách thủ tục hành chính về đầu tư, xây dựng, thuế, hải quan và cải thiện mối quan hệ giữa nhà đầu tư, doanh nghiệp với chính quyền, hướng tới mục tiêu xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, hiện đại, hiệu lực, hiệu quả, có năng lực kiến tạo phát triển, liêm chính, phục vụ nhân dân, doanh nghiệp. Bình Định luôn coi lợi ích hợp pháp, chính đáng và thành công của nhà đầu tư là thành công của chính mình.

Do vậy đến với Bình Định, các doanh nghiệp, các nhà đầu tư Ấn Độ sẽ được tạo mọi thuận lợi để thực hiện dự án thành công và phát triển bền vững.

“Với tâm huyết và trách nhiệm vì sự phát triển bền vững của Bình Định, tôi trân trọng kính mời quý doanh nghiệp, nhà đầu tư Ấn Độ đến với Bình Định để cùng gặt hái những thành công trong tương lai gần”, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Định đề cập.