Doanh nghiệp Singapore tiếp tục tìm kiếm cơ hội đầu tư vào TP.HCM

Ngày 9/3, tại TP.HCM, Trung tâm Xúc tiến thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC) phối hợp với Thương vụ Việt Nam tại Singapore, Liên đoàn công nghiệp và thương mại Hoa Sing (SCCCI) đã tổ chức hội nghị giới thiệu môi trường đầu tư – kinh doanh và kết nối giao thương giữa doanh nghiệp Việt Nam – Singapore.

Các doanh nghiệp Singapore nghe giới thiệu về tiềm năng hợp tác đầu tư của các lĩnh vực vào TP.HCM
Các doanh nghiệp Singapore nghe giới thiệu các dự án TP.HCM mời gọi đầu tư 

Tại hội nghị, nói về tiềm năng hợp tác đầu tư giữa Việt Nam và Singapore, bà Cao Thị Phi Vân, Phó Giám đốc ITPC cho biết, Singapore là quốc gia đứng thứ hai trong số 140 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam với tổng vốn đăng ký là 71,85 tỷ USD.

Tại TP.HCM, Singapore là quốc gia có tổng vốn đầu tư FDI lớn nhất trong số 117 quốc gia và vùng lãnh thổ đăng ký đầu tư tại Thành phố, với 1.677 dự án đã triển khai, tổng vốn đầu tư lên đến gần 14 tỷ USD.

Bà Vân cho biết, một trong những thuận lợi lớn nhất của TP.HCM là nguồn nhân lực có chuyên môn, chất lượng cao với hơn 4,6 triệu lao động, đây là nguồn nhân lực đủ lớn để TP.HCM trở thành trung tâm sản xuất và dịch vụ công nghệ của Việt Nam. “TP.HCM đã và đang cam kết đồng hành cùng doanh nghiệp trong suốt quá trình đầu tư và kinh doanh” bà Vân nhấn mạnh.

Tại hội nghị ITPC đã giới thiệu các dự án hạ tầng sắp triển khai của Thành phố đến các nhà đầu tư Singapore như cao tốc TP HCM – Mộc Bài; cầu Cần Giờ; đường Vành đai 4; cảng ICD Long Bình.

TP.HCM cũng kêu gọi đầu tư vào các tuyến đường sắt đô thị và hai dự án đô thị thông minh gồm trung tâm điều hành đô thị thông minh (IOC) và trung tâm tiếp nhận xử lý thông tin thành phố.

Trong khuôn khổ hội nghị, 28 tập đoàn, doanh nghiệp lớn của Singapore đã tìm hiểu và giao thương với gần 70 doanh nghiệp của TP.HCM để tìm kiếm cơ hội đầu tư vào các lĩnh vực điện tử, công nghệ thông tin, nông sản thực phẩm, ngân hàng, bất động sản, logistic, dược phẩm,…

Saigon Sports City sẽ khởi công xây dựng vào quý II/2020. Thế nhưng, đại diện chủ đầu tư Công ty Keppel Land

Phối cảnh dự án Saigon Sports City, tại TP. Thủ Đức, TP.HCM do Tập đoàn Keppel Land đến (Singapore) đầu tư

Ông Kho Choon Keng, Chủ tịch Liên đoàn Công nghiệp và Thương mại Hoa Sing (SCCCI) đánh giá, Việt Nam đang nổi lên là một điểm đến đầu tư hấp dẫn đối với các công ty Singapore. Nhiều công ty Singapore đang tìm kiếm các cơ hội đầu tư vào lĩnh vực cơ sở hạ tầng, sản xuất, vận tải, giáo dục, du lịch, tài chính và nông nghiệp.

Những dự án được TP. HCM giới thiệu, doanh nghiệp Singapore có rất nhiều lợi thế. Các doanh nghiệp Singapore sẽ tính toán cụ thể về tính khả thi của từng dự án và so sánh với những cơ hội tương tự ở một số quốc gia lân cận để đưa ra quyết định đầu tư.