Dự án Metro Star: Hối hả thi công chờ đón tuyến Metro số 1

Bên trong Dự án, các công nhân đang hối hả thi công sau thời gian giãn cách xã hội
Bên trong dự án, các nhà thầu đang hối hả thi công sau thời gian giãn cách xã hội

Cụ thể, Tập đoàn Phan Vũ – đơn vị thi công móng, cọc của dự án, đã triển khai gần xong phần cọc đại trà. Nhà thầu áp dụng phương pháp thi công top-down, khi hoàn thiện phần hầm sẽ lên các tầng đế và tháp. Dự kiến, phần đài móng sẽ được hoàn thành vào cuối tháng 6/2020 và sẽ đóng nắp hầm vào cuối tháng 8/2020.

Phía chủ đầu tư cũng cho biết thêm nhà thầu xây dựng Ricons và đơn vị giám sát quốc tế Apave (Pháp) cam kết đảm bảo tiến độ và chất lượng xây dựng dự án, để kịp bàn giao nhà vào quý 4/2021 khi tuyến Metro số 1 đưa vào vận hành.

Tọa lạc tại 360 Xa lộ Hà Nội, quận 9 (TP.HCM), dự án Metro Star được xây dựng trên diện tích hơn 18.000 m2, với quy mô 2 block nhà cao 30 tầng (2 tầng hầm, 2 tầng thương  mại phức hợp) và 1.600 căn hộ. Đây là một trong số ít các dự án được kết nối trực tiếp với tuyến Metro số 1.

Các tín hiệu khởi sắc liên tục gần đây từ tuyến Metro số 1 mang đến cơ hội bứt phá rõ nét cho thị trường bất động sản dọc Xa lộ Hà Nội. Trong đó, thông tin Shophouse Metro Star có cầu bộ hành kết nối trực tiếp ga Metro 10 đang thu hút sự quan tâm rất lớn của giới đầu tư bất động sản.