Hôm nay, hoàn trả toàn bộ không gian, mặt bằng ga ngầm Metro Bến Thành – Suối Tiên

Sáng nay (27/4), Ban Quản lý Đường sắt Đô thị TP.HCM đã  tiến hành hoàn trả toàn bộ không gian, mặt bằng khu vực ga Nhà hát cho các đơn vị thuộc Sở Xây dựng. 

Ông Takuzo SATO, Giám đốc dự án nhà ga ngầm Metro Nhà hát Thành phố cho biết, dự án hoàn thành sớm đúng vào dịp TP.HCM chuẩn bị chào mừng kỷ niêm 45 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2020).

Đây là dự án lớn mang dấu ấn to lớn trong việc phát triển đô thị của TP.HCM. Để có được những thành quả hơn mong đợi ấy, toàn bộ công nhân, kỹ sư, thiết kế… của Việt Nam và Nhật Bản đã nỗ lực thi công xuyên mùa dịch Covid-19, để có thể đón người dân vào tham quan trong dịp lễ 30/4 tới đây.

1
Kiến trúc cổ của Nhà hát Thành phố được tái hiện ở Nhà ga ngầm đầu tiên.
1
Ông Lê Thành Lê (phải) giới thiệu về dự án
1

Từ màu sắc, các cây cột cũng giống kiến trúc của Nhà hát Thành phố.

1
Hệ thống thang cuốn hiện đại dẫn giữa các tầng.
1
Các kỹ sư người Nhật thể hiện sự vui mừng khi dự án vượt tiến độ so với kế hoạch.
1
Các kỹ sư đang trao đổi về thiết kế mầu sắc lối đi dành cho người khiếm thị.
1
Việc kết nối dự án với các trung tâm thương mại cũng đã được Ban quản lý tính toán kỹ.
1
Công nhân của dự án đang di chuyển đồ nhằm hoàn thiện toàn bộ dự án.
1

Ga ngầm Nhà hát TP hiện có 5 vị trí có thể tiếp cận đi xuống, gồm đoạn trước cửa Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn, khu vực đường Lê Lợi, khu vực Sài Gòn Square và khách sạn Rex – tất cả đều là những vị trí xung quanh Nhà hát TP.

1
Ban Quản lý đường sắt đô thị TP. HCM chia sẻ, sẽ tiếp tục phối hợp các đơn vị liên quan triển khai tăng tốc thi công các hạng mục tiếp theo của dự án như: lắp đặt hệ thống đường ray, hệ thống cơ điện, thông tin tín hiệu … trên toàn tuyến và lắp đặt trang thiết bị, hoàn thiện tại các nhà ga, đảm bảo hoàn thành 85% khối lượng dự án trong năm 2020, hướng tới mục tiêu phấn đấu đưa dự án vào vận hành và tiến tới vận hành khai thác cuối năm 2021