Khởi công cầu Quang Thanh và cầu Dinh kết nối Hải Phòng với Hải Dương

Phát biểu tại buổi lễ khởi công, ông Nguyễn Dương Thái, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương khẳng định, việc cầu Quang Thanh và cầu Dinh được khởi công xây dựng ngày hôm nay là minh chứng cho kết quả hợp tác tốt đẹp giữa hai địa phương. Trước đó, lãnh đạo 2 địa phương đã đi đến thống nhất sẽ xây dựng 2 cây cầu nói trên bằng nguồn ngân sách của Thành phố Hải Phòng. Trong điều kiện ngân sách còn khó khăn, Hải Dương sẽ đầu tư trên 15 tỷ đồng để thi công đường dẫn phía thị xã Kinh Môn, huyện Thanh Hà.

Thời gian thi công của 2 cây cầu cũng được rút ngắn để kịp thời phục vụ đi lại của nhân dân. Cầu Quang Thanh sẽ được thi công trong 15 tháng, cầu Dinh 12 tháng.

Đại biểu bấm nút khởi công cầu Dinh
Đại biểu bấm nút khởi công cầu Dinh.
Đại biểu bấm nút khởi công cầu Quang Thanh
Đại biểu bấm nút khởi công cầu Quang Thanh

Đại diện chủ đầu tư, ông Đỗ Tuấn Anh, Tổng giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông Hải Phòng cho biết,  thiết kế cầu Quang Thanh là loại cầu Extrados mang dáng dấp của cầu dây văng và cầu Dinh với 2 trụ chính hình chữ V.

Cầu Quang Thanh có chiều dài 536 m, rộng 12 m, chiều cao khoang thông thuyền 9,5 m. Cầu Dinh có chiều dài 370 m, rộng 12 m, chiều cao khoang thông thuyền 9,5m; thời gian thi công dự kiến 12 tháng. Trong đó cầu Quang Thanh có tổng mức đầu tư 398,6 tỷ đồng và cầu Dinh 269,4 tỷ đồng.

Toàn cảnh Lễ khởi công cầu Dinh
Toàn cảnh Lễ khởi công cầu Dinh
Đông đảo người dân Hải Phòng và Hải Dương đến chứng kiến Lễ khởi công và bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi khi hai cây cầu được xây dựng
Đông đảo người dân Hải Phòng và Hải Dương đến chứng kiến Lễ khởi công và bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi khi hai cây cầu được xây dựng

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng cho biết, sau gần 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XV, bằng các nguồn vốn, thành phố Hải Phòng đã xây dựng gần 45 cây cầu, với tổng mức đầu tư trên 30.000 tỷ đồng.

“Việc khởi công xây dựng hai cây cầu cùng một ngày hôm nay là cụ thể hóa chương trình làm việc giữa Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương. Sau khi hai cây cầu song sinh này hoàn thành, sẽ đáp ứng nhu cầu đi lại, cải thiện đời sống của nhân dân, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của hai địa phương, đặc biệt là mở rộng không gian kinh tế của Hải Phòng”, ông Tùng khẳng định.