Long An phối hợp tổ chức Hội thảo Xúc tiến đầu tư Việt Nam tại Đài Loan

Trong khuôn khổ chuyến thăm và tổ chức các hoạt động xúc tiến đầu tư tại Đài Loan – Trung Quốc (từ ngày 5/3/2023 – 11/3/2023), ngày 8/3, tỉnh Long An đã phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức “Hội thảo Xúc tiến đầu tư Việt Nam – tỉnh Long An”.

Quang cảnh Hội thảo

Hội thảo được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị GIS MOTC (TP. Đài Bắc). Tham dự Hội thảo có ông Vũ Tiến Dũng, Chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế và Văn hoá Việt Nam tại Đài Bắc; ông Trần Duy Hải, Tổng thư ký Uỷ ban công tác Đài Loan; ông Hoàng Chí Bằng, nguyên Chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam; ông Nguyễn Minh Lâm, Cố vấn kinh tế tỉnh Long An; lãnh đạo các sở ngành tỉnh Long An; các doanh nghiệp hạ tầng khu công nghiệp tại Việt Nam cùng với trên 150 đại diện các doanh nghiệp, Tập đoàn lớn tại Đài Loan.

Ông Nguyễn Minh Lâm, Cố vấn kinh tế tỉnh Long An phát biểu chào đón nhà đầu tư Đài Loan đến Long An

Phát biểu tại Hội thảo, Cố vấn kinh tế tỉnh Long An Nguyễn Minh Lâm nhấn mạnh, tỉnh Long An nói riêng và Việt Nam nói chung ngày càng trở thành mắt xích quan trọng trong xu thế dịch chuyển chuỗi cung ứng tại khu vực Đông Nam Á. Tỉnh đã xây dựng một hệ sinh thái để cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư phát triển tại tỉnh như đầu tư kết cấu hạ tầng đồng bộ, tạo quỹ đất sạch của các khu công nghiệp, phát triển Long An trở thành trung tâm công nghiệp của khu vực phía Nam, đào tạo nguồn nhân lực và đó là những điểm cốt lõi tạo tiền đề thu hút các nhà đầu tư tới tỉnh.

“Long An luôn chào đón, đồng hành, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư đến đầu tư và cùng nhau phát triển bền vững”, ông Nguyễn Minh Lâm khẳng định với các doanh nghiệp, nhà đầu tư Đài Loan.

Ông Trương Văn Liếp, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Long An đã giới thiệu về môi trường đầu tư, những thế mạnh, định hướng phát triển và thu hút đầu tư của Long An trong thời gian tới.

Tại Long An hiện nay các nhà đầu tư Đài Loan có khoảng 180 dự án, với tổng vốn đăng ký trên 1 tỷ USD, chiếm khoảng 10% trong tổng vốn FDI và đứng thứ 2 trong khoảng 40 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào tỉnh. Các dự án này không chỉ đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế mà còn góp phần tạo ra nhiều việc làm cho người lao động tại Long An.

Các doanh nghiệp Đài Loan trao đổi với tỉnh lãnh đạo tỉnh Long An tại Hội thảo

Hội thảo Xúc tiến đầu tư Việt Nam tại TP. Đài Bắc là dịp để các địa phương, doanh nghiệp gặp gỡ, giới thiệu về môi trường đầu tư; trao đổi, kết nối những cơ hội hợp tác nhằm đẩy mạnh thu hút đầu tư, đặc biệt từ các Công ty, Tập đoàn hàng đầu Đài Loan trong lĩnh vực công nghệ cao, điện tử, bán dẫn, thiết bị y tế, logistics, nông nghiệp công nghệ cao, cải tạo môi trường, giáo dục đào tạo. Đó cũng chính là những lĩnh vực mà Long An định hướng thu hút đầu tư vào tỉnh, đặc biệt là thu hút vào Khu kinh tế ven biển của tỉnh trong thời gian tới.

Tại Hội thảo, nhiều doanh nghiêp, nhà đầu tư Đài Loan đã kết nối, tìm hiểu về môi trường đầu tư tỉnh Long An. Bên cạnh đó, các thành viên Đoàn công tác tỉnh Long An đã thông tin đến các nhà đầu tư về thông tin quy hoạch các dự án, các chính sách, lĩnh vực thu hút đầu tư của tỉnh…