Lotte động thổ dự án khu phức hợp thông minh tại Thủ Thiêm

Khu phức hợp Lotte Eco Smart City được đầu tư xây dựng trên khu đất có tổng diện tích 74.513 m2, trong đó diện tích phát triển dự án khoảng gần 50.000 m2 thuộc khu chức năng số 2A, Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Dự án được xây dựng với quy mô 5 tầng hầm, 60 tầng nổi bao gồm các khu chức năng như khách sạn, khu dân cư, khu thương mại. Khu phức hợp này sẽ áp dụng các công nghệ thông minh nhằm tạo ra nhiều giá trị gia tăng.

động thổ
Lãnh đạo TP.HCM và Tập đoàn Lotte thực hiện lễ động thổ dự án – Ảnh: Lê Quân

Phát biểu tại buổi lễ động thổ, ông Shin Dong Bin, Chủ tịch Tập đoàn Lotte (Hàn Quốc)- nhà đầu tư của dự án cho biết, năm nay là năm kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Dự án Lotte Eco Smart City sẽ đánh dấu điểm khởi đầu cho các hoạt động mở rộng đầu tư sắp tới của Tập đoàn Lotte tại Việt Nam.

Về phía TP.HCM, Chủ tịch UBND Thành phố ông Phan Văn Mãi cho biết, dự án Khu phức hợp thông minh Lotte Eco Smart City là một trong những dự án trọng điểm của Khu đô thị mới Thủ Thiêm với tổng vốn đầu tư 20.100 tỷ đồng.

Dự án khi hoàn thành sẽ góp phần hình thành, phát triển trung tâm tài chính, ngân hàng, thương mại và dịch vụ tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

khu đất
Khu đất sẽ xây dựng Khu phức hợp Lotte Eco Smart City – Ảnh: Lê Quân

Chủ tịch UBND TP.HCM đề nghị Tập đoàn Lotte và Công ty TNHH Lotte Properties HCMC thực hiện đúng các nội dung đã cam kết với TP.HCM trong việc triển khai dự án, đáp ứng yêu cầu về tiến độ và theo đúng quy hoạch được duyệt.

Đối với các sở, ngành của TP.HCM, ông Phan Văn Mãi đề nghị tiếp tục phối hợp, hỗ trợ nhà đầu tư khẩn trương hoàn tất các thủ tục liên quan theo đúng quy định để đảm bảo tiến độ xây dựng dự án.