Quảng Bình đẩy nhanh tiến độ triển khai Dự án cao tốc Bắc – Nam

q
Ông Trần Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình yêu cầu các sở, ngành, đơn vị, địa phương có chức năng nhiệm vụ đẩy nhanh tiến độ triển khai Dự án Xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông. Ảnh: Hồng Lựu

Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Bình vừa cho biết, liên quan đến Dự án Xây dựng công trình đường cao tốc Bắc – Nam phía Đông (giai đoạn 2021 – 2025), đến nay, các ban quản lý dự án đã hoàn thành công tác bàn giao mốc giải phóng mặt bằng; UBND các huyện, thị xã, thành phố đã thực hiện xong công tác trích đo hiện trường; Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh đã phê duyệt 112,19km/125,86km (đạt tỷ lệ 89,14%).

Theo Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Bình, Hội đồng giải phóng mặt bằng các huyện, thị xã, thành phố đã ban hành thông báo thu hồi đất và kiểm đếm tài sản trên đất đạt tỷ lệ gần 64%. Các huyện, thị xã, thành phố đã xác định được 871 hộ dân thuộc diện tái định cư; dự kiến bố trí 41 vị trí khu tái định cư với diện tích 85,8 ha và 2.307 ngôi mộ phải di dời và bố trí 14 vị trí, với diện tích là 65,2 ha.

Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Bình cho rằng, về tiến độ triển khai các hạng mục của Dự án Dự án Xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông giai đoạn 2021 – 2025 vẫn còn chậm so với kế hoạch đề ra.

Ông Trần Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cho hay, Dự án Xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông giai đoạn 2021 – 2025 đoạn qua địa phận tỉnh là dự án trọng điểm quốc gia, có ý nghĩa trực tiếp đến sự phát triển kinh tế – xã hội chung của cả nước và của tỉnh.

Người đứng đầu chính quyền tỉnh Quảng Bình yêu cầu các sở, ngành, đơn vị, địa phương, đặc biệt là các thành viên Ban Chỉ đạo tiếp tục bám sát các văn bản, chỉ đạo của cấp trên và của tỉnh để có sự chỉ đạo kịp thời nhằm đẩy nhanh tiến độ của dự án.

“Các sở, ngành, đơn vị căn cứ chức năng nhiệm vụ để phối hợp với ban quản lý dự án; các huyện, thị xã, thành phố nắm tình hình, khẩn trương tháo gỡ khó khăn, vướng mắc nhằm đảm bảo tiến độ thực hiện, không để phát sinh các điểm nóng, vấn đề phức tạp, kịp thời tham mưu cho UBND tỉnh các nội dung liên quan để đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án đúng tiến độ đề ra”, ông Thắng yêu cầu.