Thừa Thiên Huế khởi công khu công nghiệp hơn 2.600 tỷ đồng

a
Các đại biểu nhấn nút khởi công Khu công nghiệp Gilimex. Ảnh: M.H

Theo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Khu công nghiệp Gilimex có quy mô gần 461 ha, thuộc Khu công nghiệp Phú Bài (thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên Huế), do Công ty cổ phần Khu công nghiệp Gilimex làm chủ đầu tư với tổng vốn hơn 2.600 tỷ đồng.

Khu công nghiệp Gilimex được chia làm 2 phân khu: A và B. Đến nay, phân khu A đã san lấp mặt bằng được 50% và hoàn thành hạ tầng kỹ thuật là 10%. Dự kiến khu công nghiệp sẽ hoàn tất việc xây dựng giai đoạn 1 vào quý 4 năm nay. Sau khi đưa vào hoạt động, khu công nghiệp dự kiến sẽ thu hút 20.000 – 30.000 công nhân.

Khu công nghiệp Gilimex hướng đến thu hút các nhà đầu tư với những ngành nghề chính như: sản xuất sản phẩm điện, điện tử; máy vi tính và sản phẩm quang học; sản xuất phụ tùng và bộ phận phụ trợ cho xe ô tô, phương tiện và thiết bị vận tải; sản xuất giấy và sản phẩm từ giấy, sản phẩm từ cao su và nhựa…

Ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, cho hay, sau lễ khởi công, UBND tỉnh đề nghị chủ đầu tư, các nhà thầu tập trung các nguồn lực, phối hợp chặt chẽ với chính quyền các địa phương để tổ chức thi công.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị chủ đầu tư cần xây dựng chương trình thu hút đầu tư, ưu tiên các nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước, có công nghệ hiện đại, thân thiện với môi trường.

Dự án Khu công nghiệp Gilimex thuộc Khu công nghiệp Phú Bài, khi hoàn thành sẽ tạo động lực phát triển vùng công nghiệp phía nam tỉnh Thừa Thiên Huế, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội tỉnh trong giai đoạn tới và giải quyết nhu cầu việc làm tại địa phương.

Thừa Thiên Huế có 6 khu công nghiệp với quy mô diện tích 2.400 ha; trong đó, Khu công nghiệp Phú Bài có diện tích 744 ha. Hiện nay, Khu công nghiệp Phú Bài giai đoạn 1, 2 đã đầu tư hoàn thiện hạ tầng, thu hút các Nhà đầu tư thứ cấp với tỷ lệ lấp đầy 96%, giải quyết việc làm cho hơn 20.000 lao động, nộp ngân sách nhà nước hàng năm trên 2.500 tỷ đồng, chiếm gần 1/4 ngân sách toàn tỉnh.