TotalEnergies đầu tư hệ thống điện mặt trời áp mái đầu tiên cho Miza

Với khoảng 7.500 tấm quang điện (PV) sẽ lắp đặt, hệ thống điện mặt trời sẽ sản xuất khoảng 4,2 triệu kWh năng lượng tái tạo hàng năm, tiết kiệm chi phí điện đáng kể cho Công ty Miza và giảm phát thải carbon khoảng 1.250 tấn, tương đương với trồng hơn 19.000 cây hàng năm.

Theo hợp đồng này, TotalEnergies lắp đặt, vận hành hệ thống điện mặt trời, còn Công ty Miza chi trả tiền điện do hệ thống sản xuất trong vòng 20 năm và không tốn chi phí đầu tư ban đầu.

Đây cũng là hệ thống đầu tiên trong thỏa thuận cam kết đầu tư hệ thống điện mặt trời giữa TotalEnergies và Miza cho các nhà máy khác của Miza nhằm đưa tổng công suất điện mặt trời áp mái dự kiến đạt 20 MW.

Công ty Miza đang phấn đấu trở thành công ty hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất giấy tái chế tại Việt Nam. Với hệ thống điện mặt trời, Công ty Miza nỗ lực giảm thiểu ảnh hưởng đến biến đổi khí hậu từ hoạt động, đồng thời với hiệu quả tài chính.

Ông Nguyễn Tuấn Minh, Chủ tịch Công ty Miza chia sẻ, chúng tôi kinh doanh trong lĩnh vực sản xuất giấy tái chế hơn 12 năm. Mục tiêu bền vững về môi trường luôn song hành với hoạt động của Công ty chúng tôi. Việc hợp tác cùng TotalEnergies trong lĩnh vực chuyển đổi năng lượng, Miza cam kết chuyển dần sang năng lượng tái tạo, giảm phát thải carbon để đạt được mục tiêu bền vững về môi trường.

Còn ông Gavin Adda, Tổng giám đốc TotalEnergies Renewables Distributed Generation Asia cho hay, là công ty hàng đầu cung cấp giải pháp năng lượng mặt trời tích hợp, chúng tôi mong muốn thấy ngày càng nhiều công ty nỗ lực giảm phát thải carbon, để đạt được mục tiêu bền vững về môi trường.

TotalEnergies Renewables Distributed Generation là nhà cung cấp lớn trên toàn cầu, chuyên cung cấp các giải pháp năng lượng mặt trời được phân phối và tích hợp hoàn toàn, bao gồm các mái nhà, bãi để xe ô tô sử dụng năng lượng mặt trời và nhà máy điện mặt trời trên mặt đất, với danh mục các dự án có tổng công suất hơn 800 MW đang trong quá trình xây dựng và vận hành trên toàn thế giới.

Tại châu Á, TotalEnergies Renewables Distributed Generation là một trong những công ty lớn nhất và phát triển nhanh nhất trong lĩnh vực phát điện phân tán năng lượng tái tạo trong khu vực dành cho khách hàng thương mại và công nghiệp, với danh mục hơn 600 MW các dự án đang phát triển và vận hành trên 10 quốc gia.

Miza hiện sản xuất 200.000 tấn giấy bao bì/năm, đứng đầu ở miền Bắc và miền Trung Việt Nam.