TP.HCM: Hoa đã nở rộ trên công trình ga ngầm metro đầu tiên

Nhiều loại hoa như mười giờ, cúc, hồng,…đã đua nhau nở rực rỡ phía trên công trình quan trọng, nơi người dân thành phố mong chờ chứng kiến chuyến tàu đầu tiên khởi hành.

Cũng trong sáng nay, Ban Quản lý Đường sắt đô thị TP.HCM (MAUR) cùng đơn vị thi công đã làm những công đoạn cuối cùng nhằm hoàn thành tái lập mặt bằng đoạn trước Nhà hát sớm hơn dự kiến 127 ngày (kế hoạch thi công của nhà thầu là tới 2.9.2020).

Đồng thờ MAUR và các nhà thầu cũng đã hoàn thiện cơ bản thi công tầng B1 ga Nhà hát Thành phố-một trong 3 nhà ga ngầm thuộc tuyến metro số 1 sớm hơn 96 ngày so với kế hoạch.

Dự kiến, MAUR tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai sớm các hạng mục tiếp theo như: lắp đặt đường ray, hệ thống cơ điện, thông tin tín hiệu…trên toàn tuyến và lắp đặt trang thiết bị, hoàn thiện tại các nhà ga, đảm bảo hoàn thành 85 % khối lượng dự án trong năm 2020, hướng tới mục tiêu đưa dự án vào vận hành khai thác cuối năm 2021.

1
Nhiều loại hoa được trồng trên bề mặt của ga ngầm Metro số 1.
1
Vườn hoa khoe sắc chào mừng công trình hoàn thành sớm.
1
Không gian trước Nhà hát Thành phố.
1
Các đơn vị thi công triển khai giai đoạn cuối cùng.
1
Lối đi bộ xuống nhà ga ngầm cũng đã hoàn thành.
1

Ga Nhà hát Thành phố cùng với Ga Ba Son được thiết kế ngầm dài 190m, gồm 4 tầng. Ảnh : MAUR

1

Hiện tầng B1 đã gần hoàn thiện. Đây sẽ là sảnh đợi, máy bán vé, cổng thu phí,…Ảnh: MAUR

1

Các tầng còn lại gồm: tầng 2 là sân ga; tầng 3 là tầng trang thiết bị cho nhân viên, trung tâm kiểm soát,…; tầng 4 cũng là sân ga, nơi đón và trả khách. Ảnh: MAUR