Phu nhân Biden dương tính với Covid

Đệ nhất phu nhân Mỹ Jill Biden, 72 tuổi, đang trải qua các “triệu chứng nhẹ” của Covid-19 sau khi có kết quả dương tính với virus vào thứ Hai, Nhà Trắng đã thông báo trong một tuyên bố.

“Tối nay, đệ nhất phu nhân có kết quả dương tính với Covid-19,” tuyên bố nói vào muộn thứ Hai. “Bà ấy hiện chỉ gặp các triệu chứng nhẹ. Bà ấy sẽ ở lại nhà của họ ở Rehoboth Beach, Delaware.”

Một tuyên bố tiếp theo từ Người Phát Ngôn Nhà Trắng Karine Jean-Pierre cho biết thêm: “Sau khi đệ nhất phu nhân có kết quả dương tính với Covid-19, Tổng thống Biden đã được làm xét nghiệm Covid tối nay. Tổng thống có kết quả âm tính. Tổng thống sẽ xét nghiệm định kỳ trong tuần này và theo dõi các triệu chứng.”

Đệ nhất phu nhân dự kiến sẽ bắt đầu năm học mới vào thứ Ba tại Northern Virginia Community College, nơi bà giảng dạy tiếng Anh và viết lách. Bà Jill Biden đã phối hợp với các quan chức của trường đại học để sắp xếp các giáo viên thay thế cho các lớp học của bà, giám đốc truyền thông Elizabeth Alexander nói.

Jill Biden gần đây đã cùng chồng đi đến Florida để khảo sát thiệt hại do Bão Ida gây ra. Sau đó, bà trở về ngôi nhà mà bà chia sẻ với Tổng thống Biden ở Delaware trước khi tham dự một sự kiện công đoàn ở Philadelphia. Bà trở lại Nhà Trắng vào thứ Hai trước khi được chẩn đoán.

Bà từng có kết quả dương tính với Covid-19 vào tháng 8 năm 2022, vài tuần sau khi Joe Biden cũng được chẩn đoán mắc bệnh. Cả hai đều hồi phục mà không trải qua bất kỳ triệu chứng nghiêm trọng nào.

Kết quả dương tính của Jill Biden được ghi nhận chỉ vài ngày trước khi Tổng thống Mỹ dự kiến ​​sẽ đi du lịch vào thứ Năm tới Ấn Độ để tham dự hội nghị thượng đỉnh G20. Ông cũng dự kiến ​​sẽ ghé thăm Hà Nội để gặp gỡ các nhà lãnh đạo Việt Nam trước khi trở về Washington.

Trích dẫn các quan chức chính quyền, CNN đưa tin vào thứ Hai rằng, cho đến nay, vẫn chưa có thay đổi nào đối với lịch trình đi lại của Tổng thống Biden, hoặc các quy định về Covid trong Nhà Trắng.

Các trường hợp mắc Covid-19 đã tăng gần đây ở Hoa Kỳ khi các biến thể mới của virus xuất hiện trong những tháng mùa hè. Tuy nhiên, số ca nhiễm vẫn thấp hơn nhiều so với đỉnh dịch.