BV Thu Cúc kêu gọi người bệnh chỉ đi khám khi cần thiết

Trước tình hình dịch bệnh căng thẳng như hiện nay, Chính phủ, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch, Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng nghiêm túc các biện pháp để hạn chế virus lây lan như cách ly xã hội, đeo khẩu trang, sát trùng tay thường xuyên, vệ sinh nơi ở, kê khai y tế.

Đặc biệt, việc thực hiện cách ly xã hội phải được thực hiện tối đa trong thời gian tới. Thủ tướng Chính phủ đã có chỉ đạo quyết liệt, từ 0h ngày 28/3 đến hết ngày 15/4, toàn quốc áp dụng biện pháp hạn chế tụ tập đông người, dừng hoạt động hội họp, nghi lễ tôn giáo, tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh dịch vụ chỉ trừ những ngành kinh doanh thiết yếu, hạn chế việc di chuyển của người dân giữa các tỉnh

Tối 27/3, Hà Nội công bố các nhóm ngành kinh doanh thiết yếu tiếp tục được hoạt động, trong đó có bệnh viện. Trước đó, để đảm bảo phòng chống dịch tại các cơ sở y tế, Bộ Y tế đã có hàng loạt các chỉ đạo chặt chẽ đến từng bệnh viện nhằm hạn chế lây nhiễm. Kêu gọi các bệnh viện tăng cường hình thức làm việc trực tuyến, telemedicine, tăng cường ứng dụng internet trong khám chữa bệnh để giảm lượt người bệnh đến bệnh viện khi chưa quá cần thiết, hạn chế tiếp xúc giữa nhân viên y tế và người bệnh, hạn chế chờ khám đông người tại bệnh viện, nội dung này trong công văn số 338/KCB-NV ngày 20/3.

Là đơn vị triển khai hình thức tư vấn khám chữa bệnh online với bác sĩ từ rất sớm, ngay khi nhận được công văn chỉ đạo của Bộ Y tế, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã tích cực tuyên truyền đến người bệnh nhằm tăng cường ứng dụng việc tư vấn khám chữa bệnh từ xa, giảm thiểu lượt tới khám bệnh viện trực tiếp. Bệnh viện cũng khuyến cáo người dân nên ở nhà, chỉ đến bệnh viện khi thực sự cần thiết. Thay vào đó, người dân có thể gọi đến tổng đài 0985887755 để được các bác sĩ tư vấn khám sàng lọc bệnh lý miễn phí và có hướng dẫn y tế kịp thời.

Người dân nên thực hiện cách ly xã hội nghiêm túc, đặc biệt người trên 60 tuổi nên ở nhà toàn bộ thời gian, khi có bất thường sức khỏe nên đăng ký tư vấn từ xa với bác sĩ.

Qua tư vấn khám từ xa, bác sĩ sẽ qua trao đổi của người bệnh đánh giá tình hình, nếu bệnh nhẹ, bác sĩ sẽ có lời khuyên đúng đắn và giải pháp cho khách hàng. Trường hợp bệnh có dấu hiệu nghiêm trọng cần thiết đến khám, người bệnh sẽ được bác sĩ hướng dẫn các biện pháp phòng bị an toàn khi đi khám. Đặc biệt đối với người cao tuổi là đối tượng bị tổn hại nặng hơn nếu nhiễm COVID-19 nên được khuyến cáo ở nhà cách ly xã hội toàn thời gian. Trong khi đó đây lại cũng là đối tượng mắc nhiều bệnh lý mạn tính cần được theo dõi thường xuyên và điều trị kịp thời nên việc sử dụng tư vấn khám chữa bệnh từ xa là giải pháp vô cùng thiết thực.

Đối với các mẹ bầu sẽ được đội ngũ bác sĩ sản khoa thay nhau sẵn sàng phục vụ, tư vấn, giải đáp và có lời khuyên cụ thể trong từng trường hợp. Khoa sản đang là thế mạnh của bệnh viện Thu Cúc với hàng ngàn mẹ bầu đã đăng ký thai sản trọn gói sinh tại đây. “Đồng hành cùng mẹ, sẵn sàng đón bé” cũng là thông điệp trong dịch vụ bác sĩ online mùa dịch COVID-19, nhằm hỗ trợ mẹ bầu và gia đình an tâm sinh bé.

Chiến dịch tư vấn khám chữa bệnh online, hạn chế tiếp xúc cộng đồng của BV Thu Cúc

Trong trường hợp cần thiết phải đến khám, Bệnh viện Thu Cúc khuyến cáo người dân áp dụng chặt chẽ các biện pháp phòng dịch. 100% được yêu cầu đeo khẩu trang y tế và sát khuẩn tay. Khi đến bệnh viện, người bệnh được phân luồng khám theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế ngay từ bên ngoài bệnh viện, không để virus xâm nhập vào bệnh viện lây cho nhân viên y tế và những người bệnh khác. Thu Cúc cũng tổ chức phòng khám cách ly dành cho những người bệnh có yếu tố dịch tế và phòng khám nhiễm khuẩn hô hấp riêng cho những người bệnh có dấu hiệu bệnh đường hô hấp nhưng không có yếu tố dịch tễ. Các đối tượng người bệnh được phân luồng đi vào từ các cổng riêng biệt. Trong quá trình di chuyển trong bệnh viện, người bệnh được khuyến cáo giữ khoảng cách 2 mét với người khác.

Bệnh viện Thu Cúc tổ chức phân luồng khám từ bên ngoài bệnh viện, không để virus xâm nhập vào bên trong bệnh viện để hạn chế tối đa lây nhiễm

Để hạn chế đến bệnh viện, người dân có thể đăng ký tư vấn khám chữa bệnh online với đội ngũ bác sĩ của Bệnh viện Thu Cúc theo các bước dưới đây:

● Bước 1: Gọi số 0985.88.77.55 để kết nối với tổng đài viên

● Bước 2: Trao đổi nhu cầu tư vấn với tổng đài viên để được kết nối với bác sĩ chuyên khoa phù hợp

● Bước 3: Trao đổi với bác sĩ các vấn đề cần tư vấn và nhận chỉ dẫn của bác sĩ

**Thời gian tư vấn: Trong giờ hành chính, từ 8 giờ sáng đến 17 giờ chiều các ngày trong tuần, kể cả chủ nhật

**Trường hợp bắt buộc phải đến khám tại cơ sở y tế, Thu Cúc áp dụng hình thức đặt lịch hẹn qua tổng đài 0985.88.77.55, hạn chế việc chờ đợi khám đông người. Đồng thời áp dụng chặt chẽ các biện pháp phòng dịch tại bệnh viện để đảm bảo an toàn cho người bệnh. Người bệnh mạn tính được kê thuốc tối thiểu 2 tháng theo công văn 1386/BCĐQG và trong quá trình sử dụng thuốc, các tiến triển về bệnh lý được tư vấn qua điện thoại với bác sĩ.

Tìm hiểu thêm chi tiết tại đây: https://benhvienthucuc.com/benh-vien-thu-cuc-trien-khai-dich-vu-bac-si-online-ho-tro-benh-nhan-trong-mua-dich-covid-19

Theo Môi trường Đô thị