Chân dung nữ CEO Đại Bảo Xuân vừa thoái vốn

Công ty TNHH Đại Bảo Xuân vừa công bố thay đổi đăng ký kinh doanh. Ông Nguyễn Quốc Ân ( SN 1982) trú tại phường 7, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh sẽ là người đại diện pháp luật cho công ty này.

Ông Nguyễn Quốc Ân giữ 65% cổ phần, cổ đông thứ 2 là bà Vũ Cẩm Ly hiện giữ 15,645%; bà Nguyễn Thị Kim Anh giữ 12,9%, Bùi Thị Thuý, Phạm Ngọc Trâm đều nắm giữ 3,26%.

Theo đó tỷ lệ góp vốn bằng tiền tương đương của ông Ân là hơn 20 tỷ, còn của bà Ly 4.8 tỷ đồng, và Bà Kim Anh 4 tỷ đồng, 2 người còn lại mỗi người 1 tỷ đồng.

Như vậy, bà Trần Thuỷ Hương, Giám đốc của Đại Bảo Xuân đã chính thức rút khỏi doanh nghiệp với hàng chục năm kinh nghiệm này. Ông Ân thay vị trí CEO của bà Hương.

Đại Bảo Xuân là doanh nghiệp có lịch sử gần 20 năm tuổi, trụ sở tại 60/65 Lý Chính Thắng, phường 8, quận 3, TP.HCM.

Giới doanh nghiệp trong TPHCM cho biết, Đại Bảo Xuân có mối quan hệ thân thiết với 1 số DN trong lĩnh vực bất động sản. Cựu CEO Trần Thuỷ Hương là nữ doanh nhân từng có nhiều năm hoạt động nghệ thuật.

Theo Cổng thông tin Quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, Công ty TNHH Đại Baỏ Xuân đăng ký kinh doanh nhiều ngành nghề trong đó có bất động sản, tư vấn, môi giới, hoạt động thiết kế, in ấn, xây dựng, buôn bán nông lâm thuỷ sản….

Thông tin trên báo chí cho thấy, những năm trở lại đây, Đại Bảo Xuân và Công ty Biển Vàng A.D.E.F được biết đến như là một trong những nhà thầu “quen thuộc” trong các gói thầu cung cấp vật tư cho khối doanh nghiệp ngành điện lực.

2 doanh nghiệp này liên tiếp trúng nhiều gói thầu của tập đoàn điện lực Việt Nam, Tổng công ty điện lực Miền Bắc, Tổng Công ty điện lực Hà Nội trị giá nhiều tỷ đồng.

Bên cạnh đó, các gói thầu liên quan đến vật tư, in lịch, sổ tay, ấn phẩm phục vụ hoạt động của các doanh nghiệp ngành điện giai đoạn 2015 – 2018 cũng được nhóm doanh nghiệp này thực hiện.

Phần lớn các gói thầu đã trúng đều có hình thức lựa chọn nhà thầu là chào hàng cạnh tranh rút gọn trong nước.

Không chỉ là “ông lớn” trong mảng cung cấp vật tư cho nhóm doanh nghiệp ngành điện, công ty này thời gian qua cũng không giấu diếm tham vọng lấn sân sang mảng bất động sản.

Chẳng hạn, ngày 11/5/2018, Đại Bảo Xuân và Công ty TNHH Phát triển Địa ốc Minh Mẫn đã ký hợp đồng chuyển nhượng bất động sản có địa chỉ 2K Hồ Xuân Hương, phường 6, quận 3, TP.HCM theo Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở do UBND TP.HCM cấp ngày 29/6/1996; Hồ sơ gốc số 2202/96-SCT/BS; Đăng ký thay đổi ngày 30/8/2000 và ngày 5/2/2002 tại Sở Địa chính và Nhà đất TP.HCM.

2 công ty này cũng ký hợp đồng chuyển nhượng bất động sản tại địa chỉ 107/61-63 Trương Định, phường 6, Quận 3, theo Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất do UBND TP.HCM cấp ngày 23/10/1996; Hồ sơ gốc số 4250/96-SCT/BS; Đăng ký thay đổi ngày 12/07/2005 và đăng ký thay đổi tài sản gắn liền với đất ngày 13/02/2007 tại Trung tâm thông tin tài nguyên môi trường và Đăng ký nhà đất TP.HCM.

Cả hai lô đất 2K Hồ Xuân Hương và 107/61-63 Trương Định đều nằm liền khối với nhau, hiện là toà nhà căn hộ cho thuê Saigon Apartments, cung cấp các căn hộ có diện tích từ 75 – 140m2, giá thuê ngắn hạn từ 120-200 USD/ngày, dài hạn từ 1.350-2.150 USD/tháng.

Chân dung cựu CEO Trần Thuỷ Hương – người đàn bà “đẹp nhất Việt Nam”

Năm 2017, Báo Gia đình xã hội đăng tải bài viết kể về cuộc đời của bà Thuỷ Hương.

Trước khi tham gia vào thế giới giải trí hào nhoáng, nhiều màu sắc, Thủy Hương từng là một cô giáo dạy Văn giỏi ở Trường Cao đẳng Sư phạm Tuyên Quang. Là cô gái an phận, Thủy Hương lúc đó có tư tưởng, xây dựng gia đình rồi có công ăn việc làm ổn định dù lúc nhỏ từng làm người mẫu ảnh.

Sau đó, do nhà trường giảm biên chế nên chị mất việc và bắt đầu bằng một cuộc mưu sinh khác. Dù mang trong mình giấc mơ văn chương, yêu thơ ca và công việc bản thân đang có nhưng vì mưu sinh chị khép lại.

Thủy Hương quyết định rời những bài giảng trở về với cuộc sống cơm áo gạo tiền.

Thời gian đầu lập nghiệp ở phương Nam, Thủy Hương gặp nhiều vất vả. Chị làm công việc phụ trách người mẫu ở Nhà hát Hòa Bình rồi có khi thiếu mẫu, Thủy Hương lại làm người mẫu luôn, những buổi học thêm Anh văn… ở Sài Gòn đã giúp người đẹp không tuổi sớm lấy lại thăng bằng.

Số phận cuộc đời run rủi Thủy Hương từ một cô giáo dạy Văn, với sắc đẹp trời cho, Thủy Hương lại trở thành một người mẫu ảnh, người mẫu áo dài ăn khách và cái tên Thủy Hương trở nên nổi tiếng trong làng mẫu.

Chia sẻ trên Báo Thể thao Văn hoá, Bà Hương từng tâm sự nhiều người biết đến Thuỷ Hương người mẫu nhưng kỳ thực khi vào TP HCM, tôi làm ở Sở Văn hóa Thông tin đến năm 2001 mới mở công ty riêng, công ty Đại Bảo Xuân bây giờ!

“Tôi không bị phiền toái gì với nghệ thuật cả. Tôi biết, người mẫu tuy mang lại những hào quang, nhưng nó chưa phải là một nghề. Tôi không chỉ trình diễn mà tham gia quá trình sáng tạo trong các dự án nghệ thuật. Rồi tôi có những dự án kinh doanh của mình.

Còn sự nổi tiếng, có chăng thì như một lẽ tự nhiên, đừng nghĩ nặng nề hóa nó bằng việc đánh đổi hay trả giá gì cả. Tôi hoạt động nghệ thuật như một lẽ bình thường, một công việc bình thường của một người bình thường”, bà Hương chia sẻ trên Báo Gia đình xã hội năm 2017.

Theo Thanh Hiền (T/H)/ Sở hữu trí tuệ