DN đua nhau sa thải nhân sự vì Covid-19, riêng Walmart tuyển dụng thần tốc 5.000 người

Để đáp ứng nhu cầu mua sắm nhu yếu phẩm và đồ gia dụng thiết yếu tăng vọt trong mùa dịch Covid-19, Walmart vừa thông báo sẽ tuyển dụng thêm 50.000 nhân viên làm việc tại các cửa hàng, câu lạc bộ và trung tâm phân phối.

Nhà bán lẻ Walmart tuyển được 150.000 nhân viên giữa dịch Covid-19. Ảnh minh họa

Trước đó, nhà bán lẻ này đã nhanh chóng tuyển được 150.000 nhân viên sớm hơn kế hoạch đến 6 tuần, tính ra trung bình mỗi ngày tiếp nhận thêm 5.000 người. 85% số này được giao việc bán thời gian hoặc thời vụ.

Hàng triệu người Mỹ đã mất việc khi cơn lốc Covid-19 buộc nhiều doanh nghiệp phải tạm dừng hoạt động do lệnh cách ly xã hội hoặc hết đơn hàng. Walmart cho biết đã làm việc với hơn 70 công ty cho nhân viên tạm nghỉ để thuê được lực lượng lên đến 150.000 người trong thời gian ngắn. Nhiều người trong số họ đến từ các ngành nhà hàng và phục vụ.

Để phòng chống dịch Covid-19 đang leo thang tại Mỹ, nhà bán lẻ hàng đầu thế giới cho biết sẽ yêu cầu tất cả nhân viên ở cửa hàng, câu lạc bộ, các trung tâm phân phối, giao nhận và cả khối văn phòng phải đeo khẩu trang khi làm việc, bắt đầu từ ngày 20/4.

Được biết, Walmart là công ty tư nhân có số lượng tuyển dụng lớn nhất nước Mỹ với khoảng 1,5 triệu nhân viên.

Vũ Đậu (TH)/SHTT