Long Giang Land bị cưỡng chế thu hồi gần 5,4 tỷ đồng tiền thuế

Cụ thể, Long Giang Land bị cưỡng chế số tiền gần 5,4 tỷ đồng do nợ tiền thuế, tiền phạt và tiền chậm nộp đã quá 90 ngày kể từ ngày hết thời hạn nộp thuế theo quy định và công ty đã không chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế.

Dự án Rivera Park do Long Giang Land làm chủ đầu tư.

Cục Thuế Hà Nội yêu cầu Ngân hàng TMCP Quốc tế (VIB) – Chi nhánh Quan Hoa trích tiền từ tài khoản của công ty mở tại Ngân hàng này nộp vào ngân sách Nhà nước.

Quyết định này có hiệu lực thi hành trong vòng 30 ngày kể từ ngày 6/4.

Long Giang Land có vốn điều lệ 500 tỷ đồng, hoạt động chính trong lĩnh vực phát triển và kinh doanh bất động sản.

Năm 2019, Công ty ghi nhận hơn 1.284 tỷ đồng doanh thu thuần và hơn 62 tỷ đồng lãi ròng, lần lượt thực hiện được 99% kế hoạch lợi nhuận và 57% kế hoạch doanh thu.

Trong tháng 11/2019, Long Giang Land liên tục nâng sở hữu tại các công ty con khi mua thêm 4 triệu cổ phần của Rivera Hà Nội với tổng giá trị 40 tỷ đồng để nâng sở hữu tại công ty này lên 80,2% vốn. Hiện, Long Giang Land đang nắm hơn 4 triệu cổ phần của Rivera Hà Nội, tương ứng với sở hữu 67%.

Được biết, Rivera Hà Nội được thành lập vào đầu tháng 1/2018 có trụ sở tại quận Thanh Xuân, Hà Nội và đang sở hữu dự án Rivera Park Hà Nội được hoàn thành và đi vào hoạt động ngay trong năm 2018.

Người đại diện pháp luật cho Rivera Hà Nội là ông Nguyễn Toàn Thắng – đồng thời là Thành viên Hội đồng quản trị của Long Giang Land. Ông Nguyễn Mạnh Hà chính thức giữ chức Tổng giám đốc công ty từ 1/1/2020.

Cũng trong tháng 11, Long Giang Land cũng mua thêm 680.000 cổ phiếu của Công ty Việt Hưng nhằm nâng sở hữu tại công ty này lên mức 99% vốn điều lệ.

Bạch Hiền (t/h)/SHTT