Văn Phú Invest khởi sắc so với quý 1 cùng kỳ, vay nợ vẫn còn gần 3.900 tỷ đồng

Cụ thể, trong quý 1/2020, doanh thu thuần của Văn Phú Invest ở mức gần 80 tỷ đồng, gấp gần 40 lần cùng kỳ. Do đó, sau khi trừ các loại chi phí, Văn Phú vẫn có lãi thuần 3,8 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ âm 11 tỷ đồng.

Sau cùng, Văn Phú đạt 3 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế cổ đông công ty mẹ, tăng nhẹ so mức 2,3 tỷ của cùng kỳ 2019.

Văn Phú Invest cho biết, trong quý 1/2020 doanh thu của công ty chủ yếu từ dự án The Terra an Hưng, dự án Khu dịch vụ căn hộ khách sạn Hồ Tây (Oakwood Residence Ha Noi).

Tại thời điểm 31/3/2020, tổng tài sản của Văn Phú nhích nhẹ lên mức 9.189 tỷ đồng. Trong đó hàng tồn kho vẫn ở mức 2.139 tỷ đồng như cùng kỳ. Hàng tồn kho chủ yếu là ở dự án Grandeur Palace Giảng Võ (1.109 tỷ đồng), dự án The Terra An Hưng (693 tỷ), dự án The Terra Hào Nam (214 tỷ)…

Tiền và các khoản tương đương tăng thêm 152 tỷ lên 803 tỷ đồng. Các khoản phải thu ngắn hạn của khách hàng vẫn là vấn đề lớn của Văn Phú khi chiếm 2.030 tỷ đồng.

Trong cơ cấu nguồn vốn, Văn Phú vay nợ tài chính 3.898 tỷ đồng, giảm 363 tỷ so với đầu kỳ.

Văn Phú vẫn ghi nhận 101 tỷ đồng nợ xấu

Đáng nói, Văn Phú vẫn ghi nhận 101 tỷ đồng nợ xấu, trong đó giá trị có thể thu hồi chỉ 45 tỷ đồng trong tổng giá gốc 90 tỷ đồng từ cá nhân bà Lê Thị Thu Huyền.

Ngoài ra, Văn Phú còn có 10 tỷ đồng nợ xấu từ CTCP Kinh doanh Dịch vụ Cao cấp Dầu khí Việt Nam (PVR), còn lại vài trăm triệu đồng từ Công ty Xây lắp 665- Bộ Quốc Phòng và Công ty Hùng Anh.

Theo Văn Phú Invest, do thị trường bất động sản trong bối cảnh hiện tại chủ yếu đến từ nhu cầu mua của người dân chứ không còn là đầu cơ nên những chủ đầu tư uy tín về chất lượng xây dựng và đáp ứng được nhu cầu ở thật của người khách hàng vẫn sẽ bảo đảm được kết quả kinh doanh.

Theo đó, trong tháng 5 tới, khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát, Văn Phú – Invest sẽ đẩy mạnh việc mở bán các đợt tiếp theo, hai dự án chủ lực Grandeur Palace – Giảng Võ (khu cao tầng) và dự án The Terra – An Hưng (tòa V1 khu cao tầng).

Năm 2020, Văn Phú – Invest sẽ tiếp tục tập trung nguồn lực triển khai các dự án tại nhiều tỉnh thành. Trong đó, dự án Lộc Bình đã được phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu du lịch nghỉ dưỡng, phát triển thể chất kết hợp dịch vụ vui chơi thể thao Lộc Bình tại huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Dự án Cồn Khương đã được phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu đô thị mới Cồn Khương thuộc phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy và một phần phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.

Bên cạnh đó, Công ty cũng sẽ tiếp tục phát triển quỹ đất, đặc biệt là quỹ đất đối ứng từ Hợp đồng BT khi TP.HCM sẽ thanh toán quỹ đất cho 3 hợp đồng BT lớn. Trong số này có dự án Đầu tư xây dựng đoạn tuyến kết nối từ đường Phạm Văn Đồng đến nút giao thông Gò Dưa – Quốc lộ 1 do VPI đang triển khai. Nếu kế hoạch này đi vào thực hiện sớm, Văn Phú – Invest sẽ có được quỹ đất sạch cần thiết, đáp ứng nhu cầu phát triển của doanh nghiệp trong tương lai gần.

T.Hà/Sở hữu Trí tuệ